Our Gallery

Liên Hệ

  • Lô 21CN,KCN Phía Nam,TP Yên Bái,TỉnhYên Bái
  • info@kggroup.vn
  • (0216) 3863.886

Hạn chế bụi mịn nhà xưởng với Ván gỗ công nghiệp

Ô nhiễm không khí đang là vấn đề vô cùng bức thiết hiện nay, đặc biệt là vấn đề ô nhiễm do bụi mịn. Tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, không khí ô nhiễm ở mức báo động mà nguyên nhân đến từ các xưởng gỗ, xưởng sản xuất ván gỗ công nghiệp bẩn. Vậy tình trạng bụi mịn hiện nay như thế nào? làm sao để hạn chế? Hãy cùng đi sâu làm rõ vấn đề này.

1, Nguyên nhân, tác hại của bụi mịn từ xưởng gỗ

Có nhiều nguyên nhân phát sinh ra bụi mịn, gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường, một trong số đó có thể kể đến các làng mộc và các xưởng sản xuất ván gỗ công nghiệp bẩn. Trong sản xuất, bụi gỗ sinh ra ở các công đoạn như: Cưa, xẻ, khoan, phay, bào, chà…sau đó phát tán ra môi trường. 

Nhiều gia đình còn lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, các khu vực công cộng để sản xuất hoặc làm ngay trong khuôn viên nhà mình. Tuy nhiên bụi mịn lại không xử lý mà thổi trực tiếp ra môi trường làm ảnh hưởng tới người dân xung quanh. Với các xưởng sản xuất ván gỗ công nghiệp bẩn thì nguồn nguyên liệu kém chất lượng, dây chuyền sản xuất không đạt tiêu chuẩn và cũng không có biện pháp xử lý bụi mịn.

Sơn là nguyên liệu không thể thiếu khi sản xuất đồ gỗ. Sơn chứa các thành phần độc hại, bụi sơn có kích thước nhỏ nên khả năng phát tán nhanh. Nhiều hộ còn sử dụng các loại hóa chất ngâm, tẩm, kể cả gỗ tự nhiên hay ván gỗ công nghiệp. Chất thải sau khi ngâm tẩm được thải trực tiếp ra môi trường.

Tại các công đoạn chà nhám, đánh bóng, lượng bụi không lớn nhưng kích cỡ của hạt bụi lại rất nhỏ, chỉ từ 2 – 20 micromet nên dễ dàng phát tán ra ngoài không khí. Ngoài ra các công đoạn vận chuyển, lắp ghép… cũng phát sinh bụi mịn, tuy nhiên không đáng kể.

Thành phần, tính chất của bụi mịn chủ yếu là bụi cơ học. Đó là hỗn hợp các hạt cellulose có phạm vi kích thước thay đổi rất rộng. Các loại bụi này cần phải thu hồi, xử lý triệt để, nếu không sẽ gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

2, Bụi mịn từ ván gỗ công nghiệp bẩn

Bụi mịn từ các xưởng sản xuất ván gỗ công nghiệp bẩn cũng là một trong những nguồn phát nguy hại với môi trường. Với loại ván gỗ công nghiệp được làm theo đúng quy trình, nguyên liệu đầu vào đảm bảo chất lượng thì không đáng lo. Tuy nhiên trên thị trường lại có nhiều đơn vị sản xuất sàn gỗ siêu rẻ với chất lượng chẳng hề được kiểm chứng. Các loại sàn gỗ giá rẻ thường được làm từ những loại nguyên liệu rẻ tiền, đồng thời các loại keo trộn không rõ nguồn gốc… là thủ phạm gây ra bụi mịn, làm phát tán các chất độc hại vào không khí. 

Sản phẩm ván gỗ công nghiệp nhiều loại được làm từ bột gỗ ép, sử dụng keo kết dính. Nếu lượng Formaldehyde trong sản phẩm không đạt chuẩn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Các xưởng sản xuất ván gỗ công nghiệp nếu không có quy trình, máy móc thiết bị hiện đại, đại chuẩn để xử lý thì lượng bụi mịn phát sinh ra môi trường nhiều vô kể.

3, Sử dụng gỗ công nghiệp chất lượng cao của Kim Gia để hạn chế bụi mịn

Với kinh nghiệm trên 10 năm trong ngành sản xuất và cung ứng nguyên vật liệu ngành gỗ, Kim Gia hiểu vấn đề ô nhiễm môi trường do bụi mịn là vô cùng nghiêm trọng. Đặc biệt khi nguồn tài nguyên gỗ ngày càng khan hiếm, khó phục hồi thì việc sử dụng gỗ công nghiệp làm vật liệu thay thế là vô cùng cần thiết. 

Để giảm thiểu bụi mịn, Kim Gia Group đã chú trọng vào những việc sau:

– Tập trung sản xuất ván gỗ công nghiệp Plywood, sử dụng ván gỗ xếp lớp thay vì bột gỗ để hạn chế sự xuất hiện của bụi mịn.

– Sử dụng các bề mặt phủ an toàn, thân thiện với môi trường và người sử dụng như Melamine, Laminate, Veneer thay vì sơn để hạn chế hóa chất phát tán ra môi trường.

– Nguồn nguyên liệu của Kim Gia Group được chọn lọc và kiểm định chất lượng, dây chuyền sản xuất, sản phẩm ván ép đạt tiêu chuẩn Carb P2 của Mỹ.

– Xưởng sản xuất gỗ có đủ các biện pháp che chắn, thông gió, xử lý hiện đại để giảm ô nhiễm môi trường.

– Thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh nhà xưởng, thu gom mùn gỗ, mùn cưa

Kim Gia Group là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sản xuất được ván gỗ Plywood phủ Melamine, chiếm tỷ trọng 70% trong ngành máy chế biến gỗ dán và nguyên vật liệu của ngành gỗ dán plywood. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn phát thải Formaldehyde. Kim Gia sử dụng keo EO trong liên kết sản phẩm, sử dụng công nghệ ép thủy lực nên tuyệt đối an toàn, không lo tồn dư hóa chất. Hơn thế nữa Kim Gia luôn hướng tới việc sử dụng vật liệu xanh để hạn chế ô nhiễm, bảo vệ môi trường. Ván gỗ công nghiệp Plywood của Kim Gia chính là một sản phẩm như thế!

CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT KIM GIA

Địa chỉ: Lô 21CN, KCN Phía Nam TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái

Văn phòng Hà Nội: 451 Vũ Tông Phan, P.Khương Đình, Q.Thanh Xuân, TP Hà Nội

Email: info@kggroup.com.vn

Hotline: 1900068868

Quản Trị Viên

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger icon
Chat trực tiếp với Kim Gia
viVI