Our Gallery

Liên Hệ

  • Lô 21CN,KCN Phía Nam,TP Yên Bái,TỉnhYên Bái
  • info@kggroup.vn
  • (0216) 3863.886

Quy trình sản xuất gỗ Plywood tại Kim Gia

Gỗ Plywood là sản phẩm thế mạnh do Kim Gia sản xuất. Với các đặc tính chống nước tuyệt đối, siêu bám vít, chống cong vênh, mối mọt, có thể uốn cong, màu sắc đa dạng, thân thiện với môi trường…gỗ Plywood của Kim Gia đã và đang chiếm được thiện cảm của người dùng trên thị trường. Để sản xuất được những tấm Plywood chất lượng, Kim Gia đã sử dụng dây chuyền đạt chuẩn USA với quy trình sản xuất cầu kỳ, quy mô và chuẩn chỉnh.

Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Kim Gia thành lập năm 2008, là công ty đi đầu về sản xuất, phân phối các loại máy, nguyên vật liệu phục vụ ngành gỗ, xây dựng. Năm 2014 đi tiên phong sản xuất giấy phủ phim cốp pha ngành xây dựng. Đến năm 2017 Kim Gia đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất và chế biến gỗ Kim Gia tại khu công nghiệp phía Nam tỉnh Yên Bái. Tổng diện tích khu phức hợp lên tới 50.000 m2, công suất dự kiến đạt 60,000 cbm/năm. Đây là Nhà máy plywood lớn nhất và hiện đại nhất khu vực phía Bắc với công nghệ kỹ thuật  tiên tiến, thân thiện với môi trường. 

Các thành viên sáng lập của Kim Gia tiền thân là những nhà cung cấp máy móc, phục vụ ngành gỗ hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó nhà máy hoạt động dưới sự quản lý và giám sát của các chuyên gia nước ngoài giàu kinh nghiệm. Nhà máy rất  gần  với nguồn cung nguyên liệu lớn miền Bắc về: Gỗ thông, gỗ keo, gỗ tràm từ các tỉnh Yên Bái, Lai Châu, Tuyên Quang, Phú Thọ, Lào Cai… Sản phẩm Plywood của Kim Gia không chỉ chinh phục  được thị trường trong nước mà còn xuất khẩu trực tiếp tới những thị trường khó tính như USA.

Quy trình sản xuất plywood tại Kim Gia tuân thủ nghiêm ngặt theo các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn gỗ nguyên liệu

Kim Gia lựa chọn các loại cây gỗ phù hợp, tuổi thọ từ 5 năm trở lên, chu vi gỗ tròn >40cm tương đương với đường kính gỗ >13cm. Sau đó dùng máy cắt cắt lấy phần thân, loại bỏ cành và vận chuyển về nhà máy để xử lý.

Bước 2: Bóc vỏ gỗ và tách ra tấm

Thân gỗ đưa về sẽ được bóc vỏ và cắt theo nhiều tấm có kích thước phổ biến là 1270*640*1,7 mm, độ dày từ 1,7 đến 2,5 mm

Bước 3: Sấy khô và phân loại

Tiến hành sấy khô tấm ván đã bóc, sau đó chọn và phân loại những tấm đạt A1, A2 để sản xuất Plywood phủ mịn và tấm cốt sàn gỗ.

Bước 4: Ráp nối các tấm ván bóc

Sử dụng máy móc chuyên dụng để ráp nối các tấm ván bóc thành các tấm có khổ lớn.

Bước 5: Lăn keo và xếp đan

Tiến hành lăn keo và xếp đan vuông góc theo chiều thớ gỗ các tấm ván bóc để tạo độ giằng, tránh cong vênh, nứt nẻ và co ngót theo nhiệt độ, độ ẩm.

Bước 6: Ép ván

Đầu tiên sẽ ép sơ bộ để cố định tấm ván trước, sau đó tiến hành ép nóng ở áp lực cao (Ép nguội – Ép nóng)

Bước 7: Xử lý bề mặt

Tiến hành chà nhám và các xử lý bề mặt khác để đảm bảo độ nhẵn, phẳng tuyệt đối.

Bước 8: Phủ bề mặt

Lúc này Kim Gia sẽ tiến hành phủ bề mặt theo từng mục đích sử dụng. Có 3 loại phủ bề mặt mà Kim Gia tập trung sử dụng đó là:

– Phủ bề mặt với melamine

– Phủ bề mặt với Laminate

– Phủ bề mặt với Veneer

Bước 9: Kiểm tra chất lượng của thành phẩm

Sau khi các công đoạn sản xuất được hoàn, các tấm Plywood sẽ được kiểm tra chất lượng lại một lần nữa trước khi cung cấp ra thị trường. Sản phẩm sau đó được phân loại, đóng gói theo quy định, bảo quản hoặc phân phối đến cho khách hàng.

Do được sản xuất trên dây chuyền hiện đại dưới các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, gỗ Plywood của Kim Gia đảm bảo:

– Bền bỉ, siêu bám vít, chống nước tuyệt đối

– Chống cong vênh, chống mối mọt, có hơn 300 màu sắc để lựa chọn

– Có khả năng uốn cong nên dễ dàng sản xuất đồ nội thất tinh tế, sang trọng

– Sản phẩm đạt tiêu chuẩn phát thải Formaldehyde Carb P2 và tiêu chuẩn E0, hạn chế phát sinh bụi mịn nhà xưởng nên tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của con người.

– Sản phẩm đã được chà nhám bề mặt nên rút ngắn thời gian xử lý nguội.

Trên đây là quy trình sản xuất gỗ plywood tại Kim Gia. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về sản phẩm, hãy liên nghệ ngay với Kim Gia để được tư vấn:

CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT KIM GIA

Địa chỉ: Lô 21CN, KCN Phía Nam TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái

Văn phòng Hà Nội: 451 Vũ Tông Phan, P.Khương Đình, Q.Thanh Xuân, TP Hà Nội

Email: info@kggroup.com.vn

Hotline: 1900068868

Quản Trị Viên

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger icon
Chat trực tiếp với Kim Gia
viVI