Our Gallery

Liên Hệ

  • Lô 21CN,KCN Phía Nam,TP Yên Bái,TỉnhYên Bái
  • info@kggroup.vn
  • (0216) 3863.886

Sản xuất Plywood giúp bảo vệ sức khỏe cho công nhân viên trong xưởng sản xuất

Thông thường, khi sản xuất đồ gỗ, đặc biệt là gỗ công nghiệp, người lao động sẽ phải đối mặt với khá nhiều nguy cơ về sức khỏe như: bệnh về hô hấp, tai nạn… từ máy móc và môi trường làm việc.

https://bizweb.dktcdn.net/100/333/237/files/6c4a51a3d77a2f24766b-min.jpg?v=1581086088036

Hãy cùng Kim Gia tìm hiểu những rủi ro khi sản xuất đồ gỗ, tác hại của bụi gỗ và lý giải vì sao sản xuất gỗ Plywood tại xưởng của Kim Gia lại hạn chế được tối đa bụi mịn của gỗ và an toàn với sức khỏe nhé!

1, Tai nạn rình rập tại các xưởng sản xuất gỗ

Do đặc thù nghề nghiệp thường xuyên phải làm việc với máy móc cắt xẻ với hệ thống lưỡi cắt, lưỡi bào sắc bén nên những người làm nghề mộc thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ tai nạn nghề nghiệp khi sản xuất đóng lắp các sản phẩm đồ gỗ. Đặc biệt là với những xưởng gỗ nhỏ, xưởng sản xuất theo kiểu thủ công có hệ thống máy móc cũ kỹ lạc hậu hay những người thợ mới học nghề thì nguy cơ này còn cao hơn rất nhiều.

https://dogokhanhchung.com/files/editor/IMG_1570(1).jpg

Trước kia, khi chưa có máy móc hỗ trợ,  mọi quy trình sản xuất sản phẩm từ đục, đẽo, cắt, gọt đều được làm thủ công, đôi khi chỉ một chút sơ sẩy, thiếu tập trung, người thợ cũng có thể bị thương do mũi dùi, mũi bào đâm trúng. Ngay cả những người thợ lành nghề, nếu chủ quan khi làm việc, cũng không tránh khỏi những tổn thương này.

Hiện nay, công nghệ sản xuất đã hiện đại hơn rất nhiều nhờ sự hỗ trợ của hệ thống máy móc tiên tiến. Do đó, năng suất lao động tăng lên rất nhiều, tuy vậy vấn đề an toàn lao động càng cần được chú ý hơn bởi máy móc sản xuất nhanh gọn cũng sẽ kèm theo nhiều nguy cơ tai nạn mà chúng ta không thể lường trước được.

2, Tác hại của bụi gỗ đối với sức khỏe con người

Bụi gỗ được xem là tác nguyên nhân gây ô nhiễm và gây bệnh về hô hấp cho người lao động bởi nó sản sinh ra lượng bụi với nồng độ quá cao so với tiêu chuẩn cho phép. Bụi gỗ được sinh ra trong hầu hết các công đoạn sản xuất như cưa xẻ gỗ, rọ gỗ, khoan phay hay chà nhám hoàn thiện bề mặt…

https://vcdn-kinhdoanh.vnecdn.net/2020/05/08/doanh-nghiep-go-4558-1588896321.jpg

Đồng thời, bụi gỗ là bụi cơ học bởi nó tập hợp các hỗn hợp với nhiều hạt bụi kích thước khác nhau. Trong những công đoạn đầu tiên, hạt bụi gỗ thường có kích thước lớn nên có thể lau dọn được. Tuy nhiên, càng về sau khi bước vào giai đoạn hoàn thiện, những hạt bụi gỗ sẽ trở nên vô cùng nhỏ hay còn gọi là bụi mịn. Loại bụi này dễ dàng lơ lửng trong không khí đi vào phế quản con người gây ra những bệnh nguy hiểm.

Nếu không biết cách xử lý bụi gỗ hiệu quả, hay có biện pháp phòng ngừa nó sẽ gây ra những tác động rất lớn đến môi trường và sức khỏe con người. Trong quá trình làm việc bụi gỗ bám trên quần áo, mắt sẽ gây ra cảm giác ngứa rát khó chịu, lâu dần sẽ gây ra các bệnh về da liễu, bệnh về mắt. Không chỉ vậy, nếu hít phải bụi gỗ nhiều sẽ tác động lên phổi gây ra các vấn đề liên quan đến đường hô hấp như viêm phổi, thủng phổi, nặng hơn nữa có thể dẫn đến ung thư phổi và tử vong.

3, Thực trạng an toàn lao động tại các xưởng gỗ

Trong quá trình sản xuất gỗ công nghiệp bắt buộc phải dùng đến một loại keo dán gỗ, thành phần của loại keo này có chứa chất Formaldehyde là một chất hóa học rất nguy hiểm cho con người. Tại nhiều nước, chỉ tiêu Formaldehyde trong các sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp được khống chế rất nghiêm ngặt nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dùng. 

Tổ chức Y tế Thế giới liệt kê Formaldehyde vào loại hóa chất độc hại đối với sức khỏe con người, nếu tiếp xúc với Formaldehyde trong thời gian dài thì dù hàm lượng cao hay thấp cũng gây nhiều tác hại nghiêm trọng cho da, hệ hô hấp, các bệnh về bạch cầu, gây ung thư, đặc biệt là ung thư họng, phổi… Formaldehyde là tác nhân gây sai lệch và biến dị các nhiễm sắc thể, phụ nữ có thai bị nhiễm có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Thực tế hiện nay cho thấy nhiều xưởng gỗ, nhất là những xưởng sản xuất gỗ nhỏ lẻ thường vẫn chủ quan trong vấn đề an toàn lao động. Phần lớn đội ngũ thợ vẫn chưa được trang bị các đồ bảo hộ lao động cơ bản như: bao tay, giày, mũ, khẩu trang…

Bên cạnh đó, đội ngũ công nhân, thợ sản xuất, thi công cũng chưa thực sự coi trọng vấn đề an toàn cho bản thân trong lao động sản xuất. Nhiều người thợ không sử dụng đồ bảo hộ hoặc có sử dụng cũng rất sơ sài, không mua khẩu trang hoặc có mua cũng không dùng đến… Sự chủ quan ấy đã vô tình dẫn đến những hậu quả khôn lường với sức khỏe.

4, Sản xuất gỗ Plywood góp phần bảo vệ sức khỏe cho công nhân viên sản xuất

Nếu như các sản phẩm gỗ công nghiệp giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể gây hại cho sức khỏe do tồn đọng hóa chất thì xưởng sản xuất gỗ Plywood của Kim Gia lại tuyệt đối an toàn bởi:

  • Nguồn nguyên vật liệu được tuyển chọn rất kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng từ khâu đầu vào tới đầu ra. Không trải qua các công đoạn xử lý như gỗ tự nhiên nên hạn chế bụi mịn trong xưởng.
  • Sản xuất 100% tại Việt Nam trên dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn của USA cả về sản xuất cũng như xử lý chất thải, bụi mịn. 
  • Các sản phẩm từ gỗ Plywood của Kim Gia đều đạt tiêu chuẩn Carb P2, không tồn dư hóa chất độc hại nên vô cùng an toàn cho sức khỏe.
  • Tấm Plywood của Kim Gia sử dụng keo liên kết đạt tiêu chuẩn EO nên tuyệt đối an toàn cho sức khỏe. 
  • Sản phẩm đã được chà nhám bề mặt nên tiết kiệm thời gian xử lý nguội.
  • Sức khỏe của công nhân viên đều được quan tâm với đồ bảo hộ tiêu chuẩn, nhà xưởng được vệ sinh tiêu chuẩn.
  • Vấn đề an toàn lao động tại xưởng gỗ là vấn đề rất đáng lưu tâm đối với các nhà sản xuất. Bảo vệ sức khỏe của công nhân viên là việc làm quan trọng hàng đầu trong công cuộc phát triển vật liệu xanh trong xây dựng.

CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT KIM GIA

Địa chỉ: Lô 21CN, KCN Phía Nam TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái

Văn phòng Hà Nội: 451 Vũ Tông Phan, P.Khương Đình, Q.Thanh Xuân, TP Hà Nội

Email: info@kggroup.com.vn

Hotline: 1900068868

Quản Trị Viên

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger icon
Chat trực tiếp với Kim Gia
viVI